728x90
in Thế Giới Di Động

5 tính năng “nhỏ nhưng có võ” được yêu thích của iPhone X


image
Hy
58 phút trước


5 tính năng

iPhone X là một trong những thiết bị đắt nhất năm 2017 nên nó đi kèm với những tính năng, thiết kế tuyệt vời xứng đáng với mức giá.

Nhắc tới iPhone X, chúng ta đều nghĩ tới chiếc điện thoại có màn hình không viền, camera tuyệt vời cùng công nghệ Face ID tiên tiến. Ngoài ra, iPhone X còn sở hữu các tính năng tuyệt vời khác.

Xem thêm: KGI: Apple sẽ bán được 100 triệu chiếc iPhone 6.1 inch giá “rẻ”

Sau đây là 5 điều gây ấn tượng nhất đối với một người viết tên Jessica Dolcourt của CNET sau khi dùng iPhone X 2 tháng. Ông cho rằng Apple đã làm thiết bị mượt mà và hữu ích hơn các thế hệ trước.

1. Chỉ bạn mới có thể xem thông báo trên màn hình khóa

Chỉ bạn mới có thể xem thông báo trên màn hình khóa

Khi các thông báo hoặc tin nhắn được gửi tới điện thoại của bạn, tất cả sẽ được cá nhân hóa và bảo mật tuyệt vời. Khi bạn nhìn lướt qua iPhone X, thiết bị sẽ chỉ đơn giản hiện lên các ứng dụng gửi thông báo tới ví dụ như: Gmail, Facebook, Messenger,…

Nhưng sau khi Face ID đã nhận diện chắc chắn người đang sử dụng là chủ nhân, chi tiết các thông báo sẽ được hiện ra. Các thông tin sẽ xuất hiện người gửi, nội dung thông báo, cả tin nhắn nếu có độ dài ngắn và là một đoạn nếu bạn nhận được văn bản.

Trong tương lai, khi các nhà sản xuất Android bắt đầu thêm máy quét khuôn mặt tương tự, người viết hy vọng các công ty có thể áp dụng điều này. Qualcomm đang trong quá trình đưa công nghệ trên tới tất cả điện thoại sử dụng vi xử lý Snapdragon 845.

2. Face ID giúp tiết kiệm thời gian đăng nhập website

Face ID giúp tiết kiệm thời gian đăng nhập website

Không phải Face ID lúc nào cũng hoạt động theo ý muốn của người dùng nhưng một tính năng tiện lợi của công nghệ này là đăng nhập vào các trang web sử dụng mật khẩu tài khoản. Điều đó giúp người dùng không cần phải gõ mật khẩu cho mỗi lần đăng nhập chẳng hạn như với các trang web của ngân hàng, Amazon,…

Có thể so sánh hoạt động này của Face ID tương tự với việc đăng nhập bằng dấu vân tay. Đây là tính năng bạn có thể lựa chọn cài đặt hoặc không, vì thế với những trang web không cần bảo mật cao bạn có thể không sử dụng nó.

Ngoài ra, Face ID cũng có thể được sử dụng để xác thực việc mua hàng nhưng còn tùy thuộc vào chính sách của từng nhà phân phối.

3. Chế độ chụp chân dung tuyệt vời

Chế độ chụp chân dung tuyệt vời

Bạn sẽ muốn chụp chân dung nhiều hơn khi sử dụng iPhone X. Cả iPhone 8 Plus và iPhone X đều cung cấp cho bạn lựa chọn ánh sáng khi chụp để tạo ra những bức ảnh bokeh (hiệu ứng làm mờ phông nền). Tuy nhiên chỉ iPhone X có thể làm được điều này với camera trước.

Chuyển sang chế độ selfie, bạn cũng có thể chọn chụp chân dung để nhẹ nhàng làm mờ nền và làm nổi bật khuôn mặt của bạn. Bạn cũng có thể tùy chọn chiếu sáng như: tự nhiên, studio, đường viền, theo giai đoạn và theo giai đoạn với ánh sáng đơn sắc. Tất cả sẽ tạo sự khác biệt lớn khi xử lý bức hình chân dung của bạn.

Lưu ý: Trong khi Apple sử dụng hai camera phía sau để đưa các tấm hình chụp chân dung xuất sắc trên iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X thì chế độ chụp chân dung selfie chỉ sử dụng 1 camera với hỗ trợ của phần mềm. Vì vậy, chất lượng ảnh của hai kiểu chụp sẽ khác nhau về chất lượng và chi tiết.

4. Chuyển đổi ứng dụng dễ dàng hơn

Chuyển đổi ứng dụng dễ dàng hơn

Cách phổ biến để chuyển giữa các ứng dụng đang mở với nhau là vuốt lên từ cạnh dưới của iPhone X để xuất hiện các ứng dụng đang chạy, sau đó vuốt qua phải để chuyển.

Một cách khác nhanh hơn mà người viết đã tìm thấy là đặt ngón tay ở mép viền dưới của thiết bị và kéo sang phải. Thao tác này sẽ mở các ứng dụng mới nhất ở chế độ toàn màn hình, khác với hiện lên danh sách các hình thu gọn của ứng dụng để lựa chọn như trong cách ở trên.

Phương pháp này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn mở ứng dụng ngay trước đó.

5. Chạm để đánh thức

Chạm để đánh thức

Gần giống với một số điện thoại Android, iPhone X cũng được giới thiệu tính năng chạm để hiện màn hình khóa khi điện thoại đang tắt. Với iPhone SE và từ iPhone 6S trở đi, bạn cũng có thể nâng thiết bị lên để đánh thức điện thoại của mình.

Với iPhone X, chẳng hạn khi bạn đang bận công việc, bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào chiếc điện thoại đang đặt bên cạnh mình để xem ngày giờ, trạng thái pin, Wi-Fi, các thông báo (đang được ẩn nội dung) mà không phải mở khóa điện thoại hoặc nhấc lên.

Ngoài lề: Phím tắt điều hướng Maps

Phím tắt điều hướng Maps

Một tính năng khác tác giả muốn nhắc đến đó là phím tắt chuyển đến Maps. Khi bạn đang chạy ngầm Google hoặc Apple Maps để tìm đường, chuyển qua bất kỳ ứng dụng nào khác bạn sẽ thấy một hình bong bóng màu sắc xuất hiện bao quanh đồng hồ của iPhone X.

Khi bạn đang sử dụng ứng dụng khác, chỉ cần chạm vào bong bóng này để ngay lập tức trở lại chỉ đường trong Maps. Đây là một phím tắt tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và thao tác rất nhanh.

Ví dụ như bạn đang cần tìm đường hoặc chỉ đường cho ai đó và hầu hết tuyến đường đều là cao tốc, chưa cần phải rẽ hay theo dõi bản đồ, bạn có thể quay ra đọc một bài báo rồi ngay lập tức chạm vào phím tắt quay lại bản đồ khi cần thiết.

Tuy nhiên, có một vấn đề xảy ra là bạn không thể chạm vào bong bóng đó để quay lại màn hình ứng dụng bạn cần dùng. Bạn cần phải sử dụng thao tác chuyển ứng dụng để tiếp tục việc đang làm. Khi bạn đã quen với phím tắt thì điều này sẽ không phải là khó khăn cản trở bạn.

Có lẽ Apple sử dụng phím tắt một chiều như vậy để tối ưu hóa tính năng này. Hy vọng trong tương lai sẽ xuất hiện phím tắt hai chiều trong các iPhone thế hệ tiếp theo.

Xem thêm: Apple tuyên bố iPhone 8 và iPhone X sẽ không bị làm chậm khi pin cũ đi
Biên tập bởi Tech Funnyhttps://www.thegioididong.com/tin-tuc/5-tinh-nang-nho-nhung-co-vo-duoc-yeu-thich-cua-iphone-x-1067708

Bình luận Facebook

Related Posts