728x90
in Thế Giới Di Động

50 triệu tài khoản bị lộ, người dùng kêu gọi #deletedfacebook

Vừa qua Facebook đã dính vào một bê bối rất lớn khi Cambridge đã thu thập thông tin cá nhân của hơn 50 triệu tài khoản trên mạng xã hội này cho cuộc bầu cử tại Mỹ. Dưới đây là phần nội dung mình tóm lại từ clip bên trên để bạn tiện theo dõi.

Những dữ liệu này được mua lại từ Aleksandr Kogan, giảng viên Đại học Cambridge. Giới truyền thông đánh giá đây là một trong những vụ rò rỉ thông tin lớn nhất trên mạng xã hội, nhưng Facebook phủ nhận điều này bởi người dùng đã biết và chấp thuận những thông tin mà họ cung cấp.

Vụ bê bối này đã làm tài sản của Mark Zuckerberg đã “bốc hơi” đến 9 tỉ USD chỉ trong vòng 48 giờ. Làn sóng tẩy chay, kêu gọi người dùng xóa Facebook với hashtag #deletedfacebook diễn ra mạnh mẽ trên các mạng xã hội.

Trước đó khi thông tin này được tờ The New York Times phanh phui, phía Facebook cho biết: “Facebook đang tích cực xác định tính chính xác của những báo cáo này. Nếu đúng, đây là một sự vi phạm không thể chấp nhận về niềm tin và sự cam kết của Facebook.  Chúng tôi đã tạm khóa tài khoản của Cambridge Analytica, Wylie và Kogan trong khi chờ thêm thông tin mới”.

Và vào sáng hôm nay, Mark Zuckerberg đã chính thức lên tiếng, ông cho biết: “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của bạn, và nếu không thể, thì chúng tôi không xứng đáng để phục vụ các bạn. Tôi đã tìm hiểu nguyên nhân và làm thế nào để nó không xảy ra lần nữa”. 

Xem thêm: Gõ “BFF” để biết Facebook có bị hack hay không: Chúc mừng, bạn đã… bị lừa




Biên tập bởi Tech Funny







https://www.thegioididong.com/tin-tuc/50-trieu-tai-khoan-bi-lo-nguoi-dung-keu-goi-deletedfacebook-1076405

Bình luận Facebook

Related Posts